Kiến thức

Smilesalign và “10 vạn câu hỏi vì sao?”

Hiệu quả niềng răng Smilesalign so với niềng răng mắc cài?

Niềng khay vs Niềng mắc cài

Rất nhiều người lầm tưởng rằng khay niềng Smilesalign không thể tạo ra dịch chuyển răng hiệu quả so với lực siết của mắc cài, dây cung. Thực tế hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả điều trị tương đương nhau. Thậm chí với nhiều trường hợp, khay niềng Smilesalign có thể rút ngắn từ 4 – 6 tháng điều trị do hạn chế được rủi ro tuột mắc cài, đứt dây cung,…

Chỉnh nha Smilesalign có phải chỉ điều trị được những ca đơn giản?

Niềng răng trong suốt Smilesalign là sự kết hợp của công nghệ hiện đại đến từ Đan Mạch, Hàn Quốc với các vật liệu cải tiến từ Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Smilesalign Pro cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu – hứa hẹn có hiệu quả với nhiều trường hợp từ đơn giản đến phức tạp như: răng thưa, răng khấp khểnh, hô,…

Niềng răng Smilesalign Pro có gì cải tiến so với Smilesalign?

Smilesalign Pro kết hợp những vật liệu cải tiến từ Hoa Kỳ, mang lại trải nghiệm niềng răng thẩm mỹ cao hơn, thoải mái hơn, độ bền tốt hơn.

Niềng răng Smilesalign có cần nhổ răng không?

Bản chất của việc niềng răng là kéo răng đến vị trí mới phù hợp và tạo không gian để răng dịch chuyển. Với từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định có nhổ răng hay không. Tuy nhiên, thực tế với phương pháp Smilesalign, bác sĩ sẽ hạn chế nhổ răng và bảo tồn răng thật tối đa, và thay vào đó có thể sử dụng các phương pháp: nong hàm, cắt kẽ, di răng tân tiến để tạo khoảng trống cần thiết.

Niềng răng Smilesalign có ảnh hưởng đến quá trình ăn uống không?

Với Smilesalign, bạn có thể ăn bất cứ món nào yêu thích mà không cần kiêng kỵ, chỉ cần tháo khay niềng trước khi ăn uống. Điều này hoàn toàn khác với niềng răng mắc cài truyền thống khi cần phải hạn chế một số món ăn dai cứng, hay nhiều món còn gây bám dính khó vệ sinh khác.

Mỗi ngày cần đeo khay niềng trong bao lâu?

Thời gian đeo khay niềng sẽ quyết định trực tiếp tới hiệu quả niềng răng. Trong quá trình điều trị, tốt nhất bạn nên duy trì đeo khay niềng mọi lúc, chỉ tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Thời gian đeo niềng tối thiểu là từ 20-22 tiếng/ ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan