Kiến thức

Quy trình niềng răng trong suốt Smilesalign

Smilesalign là phương pháp chỉnh nha (niềng răng) sử dụng những khay niềng trong suốt, tạo lực tác động lên răng giúp răng dịch chuyển theo như mong muốn. Niềng răng Smilesalign sẽ mang lại một quy trình điều trị mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh.  

Bước 1: Chẩn đoán sơ bộ niềng răng

Sau khi thực hiện một vài thao tác chụp ảnh răng đơn giản theo hướng dẫn, nhân viên tư vấn của Smile Care sẽ gửi hình ảnh mà bạn cung cấp đến bác sĩ để phân tích và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn. Nha khoa Smile Care cam kết không sử dụng hình ảnh của bạn với bất kỳ mục đích nào khác.

 

Chẩn đoán

Chẩn đoán

Sau khi có kết quả, Nha khoa Smile Care sẽ liên hệ đặt lịch hẹn cho bạn đến khám để đưa ra phác đồ cuối cùng tại phòng khám. Lịch hẹn sẽ được sắp xếp phù hợp với thời gian của bạn sao cho đảm bảo giãn cách an toàn giữa mọi khách hàng.

Bước 2: Lấy dữ liệu, phân tích và tư vấn điều trị

Trong bước này, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành lấy dữ liệu răng: bước đầu chụp ảnh trong miệng, sau đó lấy dấu hàm, chụp phim Panorama toàn hàm và phim Ceph đầu sọ. Từ những dữ liệu thu được, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phác đồ và thời gian điều trị phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất.

Bước 3: Thiết lập phác đồ điều trị

Sau khi lấy dữ liệu răng, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống máy Scan và phần mềm 3Shape phân tích và thiết lập phác đồ điều trị chi tiết cho bệnh nhân.

Xem thêm: Phác đồ điều trị niềng răng

 

Công nghệ của Smilesalign

 

Tại đây, bạn sẽ được thấy trước quá trình dịch chuyển của răng, hình ảnh trước và sau khi niềng thông qua hình ảnh mô phỏng 3D, từ đó giúp bạn hình dung một cách cụ thể và rõ ràng nhất về kết quả điều trị.

Bước 4: Nhận khay niềng

Nhận khay niềng

 

Khay niềng Smilesalign được sản xuất theo phác đồ của nha sĩ, thời gian hoàn thiện từ 10 – 15 ngày. Các khay niềng được thiết kế theo từng bước và đánh số từ 1 cho đến khay cuối cùng và lần lượt được lắp vào cung răng cùng với sự hỗ trợ của các điểm tạo lực. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn tự thay khay và vệ sinh tại nhà 1 tuần/lần, nhờ đó sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian thăm khám và hiệu chỉnh. 

Xem thêm: Mẹ nội trợ quyết tâm niềng răng trong suốt để làm đẹp bản thân!

Bước 5: Theo dõi tiến độ điều trị

Cứ 6 – 8 tuần, khách hàng sẽ tới gặp bác sĩ để kiểm tra tiến trình điều trị và nhận bộ khay tiếp theo. Với thiết kế linh hoạt của Smilesalign, trong quá trình ăn uống hàng ngày, bạn chỉ cần lưu ý tháo niềng trước khi ăn và vệ sinh răng miệng trước khi đeo niềng. Cũng theo các bác sĩ, việc duy trì đeo khay từ 20 – 22 giờ/ngày sẽ mang lại cho bạn hiệu quả điều trị tối ưu.

Lưu ý: Nếu bạn làm mất, gãy hoặc biến dạng khay niềng trong thời gian sử dụng, vui lòng liên hệ ngay với bộ phận CSKH để được hỗ trợ bảo hành khay mới hoàn toàn miễn phí từ 3 – 5 ngày làm việc.

Dù là trong bước nào của quá trình điều trị, đội ngũ y bác sĩ tại Smilesalign Vietnam sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn tận tình để mang lại cho bạn một nụ cười hoàn thiện nhất!

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan

Liên hệ